tranhtheupanda.com

Shop Cart

[ ... ] Items
Go to checkout
VirtueMart
Giỏ của bạn chưa có hàng.
banner_5
joomla templates
 
Virtuemart Extensions

Tranh thêu PANDA-thỏa sức sáng tạo        "Bán sỉ và lẻ: khung, chỉ, vải - Nhận Chấm Tranh - Tạo Chart theo yêu cầu - Nhận thêu - Đóng khung - miễn phí Giặt là"

VTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM BannersVTEM Banners
Trang chủ » Hướng dẫn thêu » Các mũi thêu chữ thập cơ bản
Email In PDF.

CÁC MŨI THÊU CHỮ THẬP CƠ BẢNTrong một bức tranh thêu chữ thập thường có 4 kiểu thêu: full stitch (thêu chữ thập), half stitch (thêu nửa), back stitch (thêu viền) và French knot (thêu thắt nút).

Một kit thêu chữ thập gồm: chart thêu, kim, vải, chỉ, hướng dẫn mũi thêu.

Kit_theu

Kỹ thuật thêu tranh chữ thập gồm có 4 kỹ thuật thêu cơ bản:

  1.  Thêu Full stitch : tạo ra các dấu xxxx liền nhau.a
  2.  Thêu Half stitch: tạo ra các dấu /////
  3.  Thêu Back stitch: thêu viền, đi nét, giống như khâu đột.
  4.  Thêu nút Pháp: Thắt nút trên mặt vải ( dùng cho thêu nhụy hoa...)

Tuy nhiên cũng có những bức chỉ thêu 1 kiểu duy nhất là full stitch, phổ biến nhất là những bức thêu full stitch và back stitch.

Cac_mui_theu_EL

 * Phương pháp thêu Full stitch:
Kim được đưa từ mặt trái lên. Chọc kim xuống lỗ chéo bên góc đối diện, tạo ra 1 đường chéo khi đó bạn sẽ có 1 dấu x trên mặt vải. Nếu phải thêu nhiều dấu nhân liền nhau bạn phải thêu cả hàng theo hướng dấu “sắc” tức là một loạt đường chéo từ trái sang phải, sau đó thêu theo hướng ngược lại, là các đường chéo dấu “huyền” .
 
* Phương pháp thêu Back stitch:
Thêu back stitch, nếu theo tiếng Việt mà nói thì đó chính là các đường viền, thêu đường viên mình tiến hành như khâu đột chủ yếu để làm nỗi bật hình thêu. Giống như khi bạn vẻ bút chì viền ở ngoài rồi tô màu bên trong thì thêu Back stitch chính là nét vẽ bút chì bên ngoài.Thứ tự mũi thêu viền các bạn có thể xem hình trên ( Back stitch ).

Lưu ý: Hãy đi back stitch từng ô một để đường chỉ được sát với mặt vải hơn, khi nào gặp trường hợp đường viền quá dài thì các bạn có thể băng qua 2,3 ô, với các đường cong uốn lượn như trên hình nhiều khi bạn phải kéo chỉ tạo thành đường chéo qua 1,2 thậm chí là 3 ô

Cach_theu_vien

banner_5